Lịch sử phát triển

Tập đoàn Đông Nam Á áp dụng kỹ thuật công nghệ sản xuất hiện đại trong các lĩnh vực hoạt động để tạo nên sản phẩm và dịch vụ có chất lượng ưu việt dành cho khách hàng. Tập đoàn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ khắp đất nước Việt Nam cũng như xuất khẩu đến một số châu lục trên thế giới.
 
Lịch sử phát triển qua các giai đoạn
 

1951 

Công ty Đông Nam Á được thành lập gồm 2 đối tác là Việt Nam và Nhật Bản (Công ty Matsushita), chuyên cung cấp máy móc thiết bị điện tử. Công ty có nhà máy National Thủ Đức lắp ráp máy truyền hình ở quận Thủ Đức (sau ngày đất nước thống nhất là nhà máy Vietronic Thủ Đức)

1993

Công ty Đông Nam Á tái thành lập và trở thành công ty TNHH Thương Mại Đông Nam Á, là tiền thân của Tập đoàn Đông Nam Á sau này. Lĩnh vực hoạt động chính là thương mại và phân phối, thiết kế và lắp đặt trong ngành công nghiệp điện và điều khiển tự động.

1998 

Công ty TNHH Thương Mại Đông Nam Á mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực mua bán và xuất khẩu nông sản (trái Thanh long) đến thị trường Châu Âu và duy trì cho đến ngày nay.

 

 

2006 

Công ty TNHH Thương Mại Đông Nam Á đóng vai trò là công ty mẹ đầu tư và bước vào lĩnh vực sản xuất và kinh doanh hóa chất từ quặng A-pa-tít với sản phẩm chính là phốt pho vàng. 
Tập đoàn Đông Nam Á bắt đầu hình thành từ giai đoạn này.

 

2007 

Tập đoàn Đông Nam Á gia nhập ngành bất động sản, tập trung vào lĩnh vực khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp. Tập đoàn liên kết với các đối tác địa phương để đầu tư và xây dựng các dự án trên khắp lãnh thổ Việt Nam. Các dự án trên sau khi hoàn thành sẽ được quản lý bởi các tập đoàn khách sạn nổi tiếng trên thế giới như tập đoàn Accor và Hyatt International

 

2009 

Đây là một năm bận rộn của Tập đoàn Đông Nam Á với nhiều dự án trong lĩnh vực xử lý và cung cấp nước sạch. Ngoài một số dự án xây dựng và vận hành nhà máy xử lý và phân phối nước sạch trong nước, Tập đoàn liên kết với công ty Taprogge GmbH đầu tư vào công nghệ xử lý nước thân thiện với môi trường - Terrawater.

 

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Dịch vụ Hàng Hải Smit-Esaco (SEM) ra đời là kết quả của liên doanh giữa Tập đoàn, đối tác và Smit International – một trong những công ty đứng đầu trong lĩnh vực hàng hải trên toàn cầu. Liên doanh này sẽ cung cấp các dịch vụ hàng hải như: hỗ trợ phân luồng tại cảng biển, tàu lai dắt trên lãnh hải Việt nam.